คุณชายนักสืบ รวยไม่จำกัด (Fugou Keiji Balance UNLIMITED)

The Millionaire Detective Balance: Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด) – เมื่อเงินแก้ปัญหาได้ทุกอย่าง

คุณชายนักสืบ รวยไม่จำกัด (Fugou Keiji Balance UNLIMITED) คัมเบะ ไดสุเกะ ทายาทเศรษฐีเจ้าของคัมเบะกรุ๊ป บริษัทที่มีกิจการใหญ่โตมากมาย เขาได้เข้ามาทำงานเป็นตำรวจนครบาล และจับพลัดจับผลูมาเป็นคู่หูกับตำรวจหนุ่มรุ่นพี่ คาโต้ ฮารุ ผู้มีเลือดความยุติธรรมไหลพล่านอยู่เต็มร่าง

การทำคดีของไดสุเกะแตกต่างจากตำรวจคนอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง เวลาเกิดปัญหาอะไรเขาจะทุ่มเงินไม่อั้นเพื่อให้ปัญหามันจบ ๆ ไป การสืบคดีของเขาจึงไม่ยุ่งยาก เพราะเงินในบัญชีของเขามันอันลิมิตเต็ด ดูอนิเมะ

อนิเมะเรื่องนี้สร้างมาจากนิยายขายดีชื่อว่า 富豪刑事 (Fugou Keiji) อนิเมะมีด้วยกัน 11 ตอน มองเผิน ๆ จะเห็นว่าเรื่องนี้แบ่งออกเป็น 2 องค์ องค์แรกเล่าที่มาที่ไปว่าไดสุเกะมาจับคู่กับคาโต้ได้ยังไง ได้เห็นสไตล์การใช้เงินอย่างกับใบไม้ของไดสุเกะ ที่แม้แต่คาโต้เห็นแล้วยังอ้าปากค้าง

พอเข้าองค์ที่ 2 จะยากเป็นคดีเดียวไปจนจบ เป็นคดีที่ผลักดันให้ไดสุเกะมารับราชการเป็นตำรวจนครบาล คดีนี้เป็นคดีที่เกี่ยวของกับการตายของแม่ของเขาซึ่งเกินขึ้นสมัยเขายังเป็นเด็ก บอกเลยว่าองค์หลังสนุกยิ่งขึ้นไปอีก โอ้โหแล้วยังโอ้โหได้อีก หักมุมแล้วหักมุมอีก อึ้งแล้วอึ้งอีก

ไดสุเกะในเรื่องอย่างเท่ นิ่ง สุขุม ฉลาด เก็บอารมณ์เก่ง ดนตรีประกอบของเรื่องดีมาก มันยิ่งช่วยเสริมความเท่ให้พระเอก ยิ่งตอนใช้เงินที่มีอยู่อย่างไม่จำกัดเพื่อแก้ปัญหาอะไรสักอย่างมันโคตรเท่ อยากมีโมเมนต์ใช้เงินแบบไม่ต้องคิดหน้าคิดหลังแบบนั้นบ้าง 555

เครื่องไม้เครื่องมือที่ไดสุเกะมีก็ล้ำสมัย เหมือนในหนังสายลับไฮเทค ๆ มีระบบ AI ผู้ช่วยที่เข้าถึงข้อมูลได้ทุกอย่าง แม้จะเป็นข้อมูลที่เป็นส่วนตัวของคนอื่น หรือข้อมูลลับระดับรัฐบาล AI ตัวนี้ก็ไปเจาะมาให้อย่างง่ายดาย ใครชอบอนิเมะแนวสืบสวน ที่ทั้งมัน ทั้งสนุก พลาดเรื่องนี้ไม่ได้แน่ ๆ ในไทยสามารถดูอย่างถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ iQIYI และ Netflix อนิเมะ netflix

แนว ตลก, สืบสวน, ดราม่า
จำนวนซีซั่น 1 ซีซั่น
จำนวนตอน 11 ตอน
สถานะเนื้อเรื่อง จบแล้ว
กำกับโดย Tomohiko Itō
ผู้ผลิต CloverWorks

หากคุณรู้สึกเบื่อกับอนิเมะแนวสืบสวนสอบสวนแบบเดิม ๆ ที่ดูแล้วรู้สึกเครียด ขอบอกเลยค่ะว่าอนิเมะเรื่องนี้คือการ์ตูนที่คุณตามหา ด้วยเรื่องราวของ ‘คัมเบะ ไดสุเกะ’ ทายาทมหาเศรษฐีเจ้าของคัมเบะกรุ๊ป บริษัทที่มีกิจการใหญ่โตมากมาย ที่จะทำให้คุณอ้าปากค้างกับการแก้ปัญหาต่าง ๆ ด้วยเงินมหาศาลที่มีวงเงินไม่จำกัดของเขา ไดสุเกะได้เข้ามาทำงานเป็นตำรวจนครบาลในเมืองหนึ่ง

และจับพลัดจับผลูมาเป็นคู่หูกับ ‘คาโต้ ฮารุ’ ตำรวจหนุ่มรุ่นพี่ที่รู้สึกไม่ชอบขี้หน้าไดสุเกะตั้งแต่แรกเห็นเพราะอุปนิสัยไม่แคร์โลก และการแก้ไขปัญหาแบบผิด ๆ ของไดสุเกะทั้งการใช้ระบบ AI ผู้ช่วยเพื่อแฮคข้อมูลทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลส่วนตัวของคนอื่น หรือจะเป็นข้อมูลลับระดับรัฐบาลก็ทำได้ง่ายดาย รวมถึงยังมีอุปกรณ์สุดไฮเทคต่าง ๆ อีกมากมาย แต่แท้จริงแล้วสาเหตุที่ไดสุเกะเข้ามาทำงานเป็นตำรวจก็เพื่อจะตามสืบคดีบางอย่าง จริง ๆ แล้วไดสุเกะต้องการอะไรกันแน่ แล้วการไขคดีของทั้งสองจะสำเร็จไปด้วยดีหรือไม่ บอกเลยค่ะว่าต้องติดตาม (แอบกระซิบว่าผู้แต่งชงให้จิ้นคู่ฮารุ – ไดสุเกะ แบบสุด ๆ สาววายมีฟินยิ้มแก้มแตกแน่นอนจ้า)